Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Rượu soju Hàn Quốc CHAMISUL

Rượu soju Hàn Quốc CHAMISUL 360ml/소주참이슬 360ml

Rượu Soju là tên một loại rượu truyền thống rất nổi tiếng của người Hàn Quốc. Thành phần chính của Soju là gạo và những thành phần khác như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Người Hàn thưởng thức loại rượu này trong các bữa tiệc, chiêu đãi, gặp mặt hay những dịp lễ tết.

Soju chamisul nay có các vị soju hoa quả trái cây như bưởi, nho, mận,...

Người Mông Cổ đã chiếm được kỹ thuật chưng cất loại rượu arak của người Ba Tư trong quá trình xâm lược Trung Á và Trung Đông vào khoảng năm 1256 sau Công Nguyên. Sau đó nó được đưa vào Hàn Quốc khi họ chiếm đóng Triều Tiên. Những xưởng chưng cất rượu được xây dựng quanh thành phố Kaesong. Hiện nay, quanh vùng Kaesong, Soju được gọi là Ajak-ju.

 

Rượu soju Hàn Quốc CHAMISUL 

Soju chamisul gồm nhiều thành phần khoáng chất và mang mùi vị vô cùng tinh khiết, rất thanh và dịu. Vị ngọt nhẹ của Soju được làm từ chất làm ngọt tự nhiên của Phần Lan, mang lại vị ngọt thanh và tươi mát. Thêm vào đó, kỹ thuật chế biến Soju tiên tiến làm tăng thêm hiệu quả quá trình lọc qua than tre tự nhiên, mang lại vị tươi mới rất tuyệt cho thứ đồ uống hấp dẫn này.

Trong văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc, uống rượu Soju là một nét văn hóa đặc sắc. Nó gắn liền với “văn hóa ăn đồ nướng”, trong đó đặc biệt là món Sườn bò nướng.

Văn hóa uống rượu Soju thể hiện một tinh thần chu đáo và tình bạn thân thiết, bởi bạn cần phải rót rượu bằng cả hai tay, giữ ly của mình ngay dưới vành ly của cấp trên và cần quay đầu đi khi uống. Đây chính là một nét độc đáo trong cách thưởng thức rượu của người Hàn Quốc.