Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Khám phá rượu gạo Hàn Quốc

Khám phá rượu gạo Hàn Quốc qua văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc. Văn hóa Hàn Quốc có khá nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Các món ăn xứ hàn rất đa dạng phong phú và tinh tế trong đó đồ uống không thể không kể đến rượu gạo makgeollisoju.

Rượu gạo truyền thống Makgeolli của Hàn Quốc (có nồng độ cồn dưới 5-7%) một thức uống có cồn trắng như sữa mượt mà ngọt dịu vì thế cũng dễ dàng chinh phục thực khách Việt nhất là chị em phụ nữ. 


Doanh số makgeolli được bán tại thị trường quốc tế và Việt Nam liên tục tăng trưởng mạnh trong những năm qua, không chỉ để phục vụ cộng đồng người Hàn Quốc, mà cả với thực khách bản xứ.

Hương vị đặc biệt và nhất là có nồng độ cồn nhẹ, thậm chí có loại chỉ như nước giải khát thông thường, makgeolli thu hút rất đông 'tín đồ', giống như trong các bộ phim Hàn Quốc gây sốt tại Việt Nam.

Các loại makgeolli hàng đầu Hàn Quốc đang bán tại Việt Nam gồm Seoul Jangsoo, Walmae makgeolli, pocheon makgeolli, Kooksoondang, soony makgeolli,... thu hút rất đông thực khách.

“Trong chiều dài lịch sử phát triển 5.000 năm, rượu gạo truyền thống Hàn Quốc gắn liền với đời sống văn hóa người dân Hàn Quốc khi vui cũng như khi buồn. Rượu gạo của chúng tôi mang nhiều ý nghĩa hơn là đồ uống và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Rượu gạo Hàn Quốc xuất khẩu nhiều quốc gia trên thế giới. Trước khi uống phải lắc đều rượu thì uống tốt hơn. Trong chai rượu gạo Hàn Quốc ở dưới có gạo, đó là phần men vi sinh chứa nhiều chất sơ có lợi cho sức khỏe, làm đẹp da và có nhiều chức năng khác như giảm cân…, ” Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu rượu gạo Hàn Quốc Park Seong Kee chia sẻ bên lề lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Hàn 2018.

Rượu gạo makgeolli truyền thống của Hàn Quốc được làm từ gạo sản xuất theo dây truyền hiện đại khép kín. Nay có thêm rượu gạo vị đỗ đen Pocheon makgeolli rất tuyệt

"Gần đây, thói quen uống rượu trên toàn cầu đã thay đổi, từ tiêu thụ các loại rượu nặng sang các loại thức uống có độ cồn nhẹ hơn," ông Kim Jong Seung, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Seoul Jangsoo chia sẻ trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Hàn 2018.


"Chúng tôi đang phát triển các loại rượu gạo có độ cồn dưới 7% với các hương vị đa dạng, và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để nâng cao khối lượng xuất khẩu bằng cách đáp ứng sở thích của người dân địa phương," ông này nói thêm.

Chính vì nắm bắt được nhu cầu thị trường Việt Nam cũng là một quốc gia có văn hóa tiêu thụ gạo, và rượu gạo làm từ gạo lên men, nên ông Kim Jong Seung cho rằng việc các công ty sản xuất rượu gạo Hàn Quốc nhắm tới thị trường Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở và tiềm năng.

"Chúng tôi đã ghi nhận sản lượng 3 triệu chai rượu gạo tính từ năm 2009, khi chúng tôi bắt đầu xuất khẩu rượu sang Việt Nam," ông Kim Jong Seung thông tin thêm.

Quả thật những ai đã được thưởng thức makgeolli sẽ khiến thực khách phải 'chết mê chết mệt' vì độ hấp dẫn của loại đồ uống truyền thống này đặc biệt nó được coi là giai nhân đồ nướng. Pocheon makgeolli vị đỗ đen mới tuyệt vời.

Cùng chúng tôi trải nghiệm nền văn hóa xứ sở kim chi thông qua thứ đồ uống quen mà lạ này và nhiều đồ uống món ăn Hàn Quốc hấp dẫn khác.
Lưu ý: Rượu không dùng cho người dưới 18 tuổi. không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Không lạm dụng rượu. Người sử dụng rượu không lai xe sử dụng hay vận hành máy móc