Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Cách làm bạch tuộc nướng bbq ngon ngất ngây

Cách làm bạch tuộc nướng bbq ngon ngất ngây. Cùng làm món bạch tuộc nướng ngon này chiêu đãi thực khách của bạn. Thưởng thức bạch tuộc nướng cùng soju hoặc makgeolli Hàn Quốc thì rất tuyệt. 

Cách chọn bạch tuộc ngon

Quan sát màu sắc trên lưng bạch tuộc: Dựa vào màu sắc bạn có thể lựa chọn cho mình những con bạch tuộc tươi và ngon nhất, nên chọn những con có da lưng trơn, láng mịn, phần lưng có màu xanh.

Để ý phần bụng bạch tuộc: Những con bạch tuộc tươi ngon thường có phần bụng màu trắng sáng, nếu thấy bạch tuộc có phần bụng màu trắng ngà là bị ngâm nước. Đặc biệt, nếu chọn mua được bạch tuộc còn sống là ngon nhất.

1. Bạch tuộc nướng Bbq muối ớt: 

- Bạch tuộc: 20 kg

- Ớt cắt lát+ gừng rửa sạch, cạo vỏ và băm nhỏ để riêng ra bát con

- Chanh tươi bổ đôi quả + rau răm nhặt sạch lá úa, thái nhỏ

- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

  • Bạch tuộc lộn trái con rồi bỏ phần bầu, túi mực. Sau đó, lại lộn lại như ban đầu.

  • Rửa bạch tuộc với nước muối pha loãng rồi để ráo nước.

  • Ướp bạch tuộc với hạt nêm + muối + hạt tiêu + gừng và ớt thái lát để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

  • Tiến hành làm món bạch tuộc nướng muối ớt ngon

  • Để thực hiện làm món bạch tuộc nướng muối ớt nhanh và đảm bảo, các bạn nướng bằng lò nướng bbq

  • Cho bạch tuộc lên khay nướng, phết dầu ăn lên đều thân bạch tuộc mục đích để bạch tuộc không bị khô khi nướng.

  • Nướng bạch tuộc trong vòng 15 – 20 phút bằng lò nướng bbq, khi thấy bạch tuộc vàng đều và có mùi thơm là được.

  • Lấy kéo sắc cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn, để ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Yêu cầu thưởng thức món bạch tuộc nướng

  • Món bạch tuộc nướng ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm với muối ớt, chanh, tiêu và rau răm ngon và không có vị tanh.

  • Để có món bạch tuộc nướng muối ớt ngon chuẩn vị các bạn nên dùng than hoa để nướng thịt sẽ ngon và thơm hơn.

2. Bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu

- 20 con bạch tuộc cỡ vừa

- 10củ hành tím băm nhuyễn

- Các loại gia vị như: dầu ăn, sa tế, đường, bột nêm

- Gia vị muối tiêu chanh ăn kèm

Cách làm

  • Đầu tiên các bạn làm sạch bạch tuộc bằng cách : rửa qua bạch tuộc bằng nước, cắt ngay dưới mắt lấy phần xúc tu để sang một bên. Sau đó xẻ đôi thân và dùng dao loại bỏ nội tạng bên trong. Tiếp đến rửa lại bạch tuộc với muối để hết chất nhờn, (bạn có thể đun lá ổi để rửa bạch tuộc cho khử mùi tanh)

  • Phần thân bạch tuộc khía xéo tạo hình con thoi

  • Ướp với sa tế +  hành tím băm + đường + bột nêm trong 30 phút để cho gia vị ngấm

  • Nướng trên lò nướng bbq đến khi thịt săn, các râu quéo lại.

  • Cuối cùng cắt nhỏ, chấm với gia vị muối tiêu chanh

Với 3 cách nướng bạch tuộc này nó làm cho bạn cảm thấy nó rất là thơm ngon và hợp khẩu vị với những ai yêu thích món ăn này. Chúc bạn ngon miệng.