Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Rượu shochu Kuro Kirishima-720ml

Thông tin tóm tắt sản phẩm:

Rượu sochu Kuro Kirishima-Imo shochu

- Dung tích: 720 ml

- Nồng độ: 25%

- Thành phần: Khoai lang 83% gạo17% 

- Xuất xứ: Kirishima Shuzo Co., Ltd.-Miyazaki Prefecture, Kyushu, Japan

 

Mã sản phẩm:Rượu sochu Kuro Kirishima-Imo shochu
480,000 VNĐ

Rượu sochu Kuro Kirishima-Nhật, Soju Kuro Kirishima-Rượu Kuro Kirishima-720ml

Thành phần chính tạo nên Shochu kurokirishima gồm khoai lang và gạo trong đó khoai lang chiếm 83% còn 17% là gạo tạo nên hương vị êm và nhẹ nhàng. Rượu sochu Kuro Kirishima của Kirishima Shuzo Co., Ltd Nhật sản xuất là một loại rượu ngon và có hương vị tuyệt vời, được rất nhiều người ưa chuộng.

Ruou sochu nhat kuro kirisima

Khi nhắc đến rượu của Nhật Bản, ngoài Sake ra còn phải kể đến rượu Shochu. Sự khác biệt cơ bản giữa Sake và Shochu đó làSake là rượu lên men không qua chưng cất trong khi đó Shochu là rượu đã qua chưng cất.

Rượu lên men từ các loại hoa quả hay ngũ cốc, sau đó tiếp tục chưng cất sẽ thành rượu chưng cất. Có nghĩa nếu như chưng cất rượu Sake thì ta sẽ được rượu Shochu (đúng trong trường hợp nguyên liệu lên men là gạo)

Các nguyên liệu chính như gạo, lúa mì, khoai tây, hoặc kiều mạch được lên men rượu sau đó đem đi chưng cất. Shochu Nhật Thành phần chính là gạo và hầu như luôn luôn kết hợp với những thành phần khác, như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Soju có màu trong và có nồng độ cồn từ khoảng 20% đến khoảng 45%, loại nồng độ 20% là loại phổ biến nhất. Shochu đôi khi bị nhầm lẫn với rượu gạo. Từ "rượu gạo" thông thường được dùng để chỉ rượu cheongju, một loại rượu của Nhật Bản mà tương đương với sake. Shochu có thể uống lạnh hoặc hâm nóng đều rất ngon. Cách uống loại rượu Shochu còn tuỳ theo sở thích của từng người mà ta có thể uống cùng với nước nóng, vớisoda, với nước chè hoặc nước trái cây.

Pha vi nước lạnh

Pha với nước là phương pháp phổ biến nhất để thưởng thức Shochu mà vẫn giữ được hương thơm của rượu. Sau khi pharượu tạo cảm giác mát cho người uống, do đó nó thích hợp uống vào mùa nóng. Rượu Shochu sau khi được pha với nước sẽ cho cảm giác dịu hơn khi uống.

 

Pha với nước nóng

 

Pha với tỉ lệ 6 phần rượu Shochu thường có 25 độ cồn với 4 phần nước nóng ta sẽ có được loại thức uống có 15 độ cồn. Ở dạng này sẽ làm tăng được vị ngọt và hương thơm của Shochu đồng thời nhiệt độ rượu giống như loại Kan của Sake.Lưu ý cách pha, cần cho nước nóng vào cốc sứ trước khi rót rượu Shochu vào.

 

Uống với đá lạnh (On the Rock)

Đây là cách uống Shochu hoặc Awamori (loại Shochu đặc biệt của vùng Okinawa) với đá. Rượu sau khi được làm lạnh sẽ tạo cảm giác mát và ngon hơn cho người uống. Các bạn cần chú ý một điểm là nên cho rượu Shochu vào trong tủ lạnh trước khi uống theo phương pháp này.

Cocktail Shochu

Khi pha Rượu Shochu với các loại đồ uống khác người ta gọi chung là Cocktail Shochu. Pha Shochu với nước trà, chanh, dâu và các loại nước trái cây khác sẽ tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu hơn cho người uống. Cocktail Shochu cũng thích hợp khi uống trong các bữa tiệc đông người.Với đặc tính tự do pha chế, mỗi gia đình có thể tự do làm một loại cocktail Shochu riêng đặc trưng của mình mà không theo khuôn mẫu công thức nào.