Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Rong biển Hàn Quốc

Thông tin tóm tắt sản phẩm:

Rong biển Hàn Quốc Chung Jung Won Seaweed

Loại 25 gr, 50 gr, 100gr, 150 gr, 200 gr

Xuất xứ: Hàn quốc

Mã sản phẩm:Rong biển Hàn Quốc nấu canh
Liên hệ

Trong những món ruyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc thì món canh rong biển không thể không nhắc tới. Món ăn nhẹ bụng, thấp calo và chất béo nhưng giàu can-xi, sắt, đạm và nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, nó rất tốt cho sức khỏe. Người Hàn Quốc tin rằng được ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật thì người đó sẽ có một cuộc sống lâu dài hạnh phúc. =>>Ruouhan.com.vn

Thành phần dinh dưỡng của rong biển:
Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rong biển còn chứa thêm các dưỡng chất sau:

- Vitamin C: Chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp vết thương mau lành và phòng bệnh chảy máu chân răng.
- Iốt: Khoáng chất rất cần thiết cho tuyến giấp, giúp phòng tránh bệnh bướu cổ
- Vitamin B2: Chất tham gia truyền dẫn trong quá trình ôxy hóa của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế bào. 
- DHA: là một acid béo không no cần thiết cho sự hoàn thiện hệ thần kinh, đặc biệt là thị giác. Ở người lớn, nó có tác dụng giảm triglyceride máu và cholesterol xấu, giúp dự phòng xơ vữa động mạnh, nhồi máu cơ tim.
- Rong biển chứa rất nhiều Acid Folic, i ốt, canxi và nhiều loại vitamin
 
Công dụng của rong biển:
- Giảm các bệnh huyết áp: Khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà rong biển là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.
- Thải độc và cholesterol trong máu: rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.
- Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa: Canh rong biển thường được dùng cho phụ nữ ngay sau khi sinh ăn vì tác dụng mang lại nhiều sữa và chất lượng sữa tốt cho người mẹ.
- Ngăn ngừa chứng táo bón, Đẹp da, tóc, Ngăn ngừa chảy máu chân răng

Canh rong biển gồm một số nguyên liệu chính là rong biển khô, dầu vừng, xì dầu (nước tương, nếu có loại xì dầu chuyên dùng để nấu canh thì sẽ ngon hơn), tỏi băm, nước dùng. Nước dùng này có thể là nước thịt bò, nước canh các loại có vỏ sò như trai, ngao, hến... Có thể nấu canh rong biển cùng thịt bò, cá ngừ (cá hộp), nấm... Cũng có thể nấu canh tảo biển suông với nước lã (cùng với dầu vừng, xì dầu, tỏi).

Một số cách chế biến rong biển đơn giản như sau:
1. Canh rong biển nấu với thịt, trai,
2. Rong biển xào
3. Salad rong biển
4.Chè rong biển hạt sen
Hướng dẫn làm một số món canh rong biển hàn quốc:
- Canh cà chua rong biển 
+ Nguyên liệu: 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa súp dầu ăn, hành, tỏi phi. 
+ Thực hiện: Cà chua bổ múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, nước mắm và đường vừa ăn. Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào chờ sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành trên mặt 

- Canh rong biển nấu suông - canh rong biển nấu chay

+ Cho rong biển khô vào nước và ngâm 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở ra đầy bát và trở nên mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, không thái nhỏ quá. (dài khoảng ~5cm).

+ Để lửa trung bình, xào rong biển với dầu vừng khoảng 2 phút.
+ Cho xì dầu vào và xào tiếp thêm 2 phút nữa.
+ Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Cho thêm tỏi băm vào và đun thêm 2 phút rồi vặn nhỏ lửa. Nêm vừa vị ăn. 
+ Đun nhỏ lửa đến khi rong biển chín mềm (khoảng 10 phút).

Trẻ em trên 6 tháng tuổi thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm. Lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối.

- Rong biển - cháo trứng cho bé: 

Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

- Rong biển cháo tôm cho bé: 

Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn. Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé. 

NPP: Công ty cp xnk Bắc Hưng

Call: 0901 363 288

Rong biển Hàn Quốc nấu canh Chung Jung won, Rong biển Hàn Quốc nấu canh, Rong biển Hàn Quốc, rong biển khô hàn quốc, rong bien gimbap han quoc, rong bien han quoc ban si le, canh rong bien, cánh nấu canh rong biển