Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Rong biển cuộn cơm Yaki Sushi Nori

Thông tin tóm tắt sản phẩm:

Rong biển cuộn cơm shushi - Yaki Sushi Nori

Thành phần: Rong biển khô

Quy cách: 10 lá/gói 20 g

Nhà sản xuất: Namkawang food co.,ltd Hàn quốc

Mã sản phẩm:Rong biển cuộn sushi
Liên hệ

Rong biển cuộn cơm shushi - Yaki Sushi Nori

Kimbap – Cơm cuộn đơn giản là tên gọi của món cơm cuộn lá rong biển. Kimbap giống món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng to hơn một chút, do bên trong có “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kimbap khi ăn cũng được cắt thành từng khoanh tròn mỏng. 

Hướng dẫn làm cơm cuộn Kimbap Hàn quốc:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500 lạng gạo, hạt có kích thước trung bình, đều nhau.

– 5 quả trứng, đánh tan với một nhúm muối

– 20 ml dầu thực vật 

– 1 củ cà rốt cỡ trung bình, thái sợi

– 1 bó rau bina, loại bỏ phần lá già

– 2 + 1 nửa thìa (cafe) dầu mè

– 1 thìa (cafe) tỏi băm nhuyễn

– 2 thìa (cafe) muối

– 500 gram thịt bò Bulgogi, tẩm ướp vừa miệng

– 300 gram danmooji (củ cải muối chua ngọt có màu vàng), thái sợi

– 10 tấm rong biển cuộn kimbap

Cách làm 

Bước 1: Chế biến cơm

– Vo sạch gạo để loại bỏ tạp chất, sau đó để ráo nước khoảng 30 phút. Cho gạo và 2 cups nước lạnh vào nồi, để nhiệt độ trung bình và nấu đến khi nước sôi. Giảm nhiệt và nấu thêm khoảng 12 phút hoặc đến khi gạo chín mềm. Xúc cơm ra một chiếc bát sạch và để đến khi cơm ấm

– Trộn đều cơm với 2 thìa (cafe) dầu mè và – 1 thìa (cafe) muối.

Lưu ý:

– Chỉ nên vo gạo khoảng 2 lần nước, không nên vo gạo quá kĩ vì sẽ mất đi các vitamin trong gạo.

– Nếu bạn đã chế biến các nguyên liệu xong trước thì có thể để cơm ở ngoài cho nguội tự nhiên đến khi  ấm rồi bắt đầu cuộn kimbap. Nhưng nếu các bạn chưa làm chín các nguyên liệu còn lại thì nên ủ cơm rồi đến khi gần nấu xong hẵng bỏ ủ và đề nguội tự nhiên đến khi cơm ấm.

Bước 2: Chế biến trứng

– Sử dụng một chiếc chảo rán đáy phẳng, độ chống dính cao và sạch để tráng  trứng. Đun nóng chảo trên lửa vừa, sau đó thêm 2 teaspoons dầu thực vật vào chảo, láng mỏng dầu khắp mặt chảo.

– Đổ một ít trứng vào chảo và dàn mỏng trứng ra khắp mặt chảo. Để khoảng 20 – 30 giây rồi lấy trứng ra. Làm lần lượt đến khi hết trứng.

– Để nguội và thái sợi toàn bộ số trứng trên (chiều rộng của sợi trứng khoảng 0.5 cm)

Lưu ý: Nếu bạn không thích ăn nhiều dầu mỡ thì có thể láng láng một tí dầu để làm ướt chảo, hoặc nếu chảo có lớp chống dính tốt thì không cần dầu ăn, đổ trực tiếp trứng vào chảo. Tuy nhiên cách này sẽ làm trứng bị khô và dễ cháy.

Bước 3: Chế biến cà rốt

– Rửa sạch chảo để hết mùi tanh của trứng hoặc sử dụng một chảo khác, làm nóng chảo ở nhiệt độ cao. Cho 2 teaspoons dầu thực vật vào chảo rồi thêm cà rốt, nêm nếm muối vừa đủ và xào nhanh trong khoảng 30 giây hoặc đến khi thấy cà rốt chín mềm.

Để làm kimbap rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Trong món này, rau chiếm khoảng 70%.